วันจันทร์ 23 ตุลาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์


สิไปหาบักท้าว !! ตาบ่มีเงินจักบาท ปั่นจักรยานมาจาก “ร้อยเอ็ด” ไปตามหาลูกที่โรงบาล ไป-กลับกว่า 157 กิโล ใครก็ได้ช่วยตาที (คลิป)

 

ถือเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างก็แชร์กันอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค Fk Pornchita ได้โพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่งซึ่งปั่นจักรยานจากบ้านที่ร้อยเอ็ด ไป-กลับกว่า 157 กิโล เพื่อมาเยี่ยมลูกชายที่นอนป่วยในโรงพยาบาล ใครเห็นต่างก็ปาดน้ำตาไหล ความรักของพ่อแม้จะมีอุปสรรคแค่ไหน ลำบากไหมแต่พ่อไม่มีบ่น เพื่อเห็นหน้าลูกแล้ว อะไรที่มันหนักหนาพ่อก็ยอมเพื่อ (ลูก)

พื้นที่โฆษณา

“เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ขณะที่พวกหนูกำลังไปซื้อหมูที่บ้านหน่อม. บังเอิญเจอตาคนนึงปั่นรถจักรยาน เลยจอดถาม
คุนตาบอกว่าปั่นมาแต่ร้อยเอ็ด ไปดูลูก ลูกป่วยยุโรงพยาบาลร้อยเอ็ด หนูเลยถามว่าทำไมตาไม่ขึ้นรถประจำทาง ตาบอกว่าไม่มีตังสักบาท ขณะนั้นพวกหนูพากันอึ่ง และสงสารมาก คุนตาบอกว่าต้องปั่นกับบ้าน. บ้านยุ อ.หนองฮี ต.โคกสว่าง บ้านหนองบัวใหญ่ ระยะทางที่ตาปั่น จากบ้านไปร้อยเอ็ด 77 ไปกับ157กิโล. คุนตาต้องปั่นเพราะไปดูลูกด้วยความเปนพ่อที่รักและห่วงลูก แม้ตังไม่มีสักบาทก็จะไปด้วยการปั่นจักรยาน มีใครที่ไหนเขาทำถ้าไม่ใช่คุนตาคนนี้. พวกหนูสงสาร และ เวทนาแก่มาก เลยซื้อน้ำ ซื้อนม ขนมปัง ไฟฉาย และเอาแผ่นซีดีติดท้ายรถให้
จะไปส่งแก่ก็ไม่ไปให้ไป ชวนไปกินข้าวพักผ่อนที่บ้านแก่ก็ไม่ไป(บอกว่าคนทางบ้านคอย) สุดท้ายพวกหนูเลยให้ตังแก่เท่าที่พวกหนูมี150บาท ให้แก่ติดตัวไปเพื่อมันจำเปนต้องใช้. สุดท้ายนี้ ก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาคนตาคนนี้ และขอให้ตาสุขภาพร่างกายแข็งแรง คุนตาคนนี้เปนคนดี ที่ไม่รับอะไรจากพวกหนูเลย แต่พวกหนูก็บังคับให้แก่เอาจนได้. #ใครจะไปทนเหนแก่ปั่นรถจักรยานไปกับ157กิโลเมตรอย่างน้อยได้ช่วยแก่ให้ถึงที่สุดพวกหนูก็ภูมิใจแร้ว. ที่ได้ช่วยคนๆนึงที่ไม่มีอะไร มีแต่ความดีที่ติดตัวแก่มา เลยมาทำให้พวกเราเจอแก่ได้ช่วยแก่ คงเปนเพราะบุญกุศลที่แก่ทำมา เลยทำให้พวกเราได้เหนคุนตา. #ใครเหนคลิปนี้ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ เผื่อมีคนใจดีได้ช่วยคุนตา”

พื้นที่โฆษณา

ชมคลิป

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอบคุณคลิป Fk Pornchita
เขียนโดย สุภาพร จีนทอง

พื้นที่โฆษณา

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ คลิปดัง