ภรรยานำมีดปาดคอสามีวัย 82 ทั้งเป็น ก่อนควักลูกตาออกมากอง ลูกสาวสุดช๊อกเมื่อทราบข่าว รู้สาเหตุรับไม่ได้ น่ากลัวมาก

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยรับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตที่ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 185/54 บ้านเมืองงิม หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเปรม มณีรักษ์ อายุ 82 ปี นอนจมกองเลือด ถูกมีดปาดคอจนขาด เจ้าหน้าที่สุดผงะเมื่อเอาผ้าห่มออก พบว่าที่เบ้าตาซ้ายนั้นถูกควักลูกตาออกจากเบ้า ห้อยอยู่

พื้นที่โฆษณา

13.30 น. วันที่ 12 มี.ค. ร.ต.อ.เจตจำนง นุกาศ ร้อยเวร สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิตที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 185/54 บ้านเมืองงิม หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองจ.เชียงราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ อิ่นใจ รองผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน พฐ. และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิฯ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 2 ชั้นครึ่งด้านหน้าต่อเติมเป็นร้านขายกาแฟสด ส่วนจุดเกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 โดยพบศพชาย 1 ทราบชื่อต่อมาคือนายเปรม มณีรักษ์ อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 117/3 ถนนเพชรเกษม ซอย 27 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นและกางเกงขาสั้นสีดำ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนฟูกกลางพื้น ตรวจสอบที่ลำคอถูกของมีคมปาดจนเกือบขาด แต่ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับเบือนหน้าคือศพถูกควักดวงตาซ้ายจนลูกนัยน์ตาห้อยออกจากเบ้าเป็นที่สยดสยอง ที่เกิดเหตุยังพบ นางหนึ่ง(นามสมมุติ) ภรรยาผู้ตายและ น.ส.ภัทรดา มณีรักษ์ อายุ 30 ปีซึ่งเป็นลูกสาวรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก ส่วนของกลางในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเป็นมีดปลายแหลมทำครัวจำนวน 1 เล่มและมีดอีโต้ทำครัวจำนวน 1 เล่มจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวทั้งคู่ไปสงบสติอารมณ์ที่ชั้นล่างของร้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้นน.ส.ภัทรดา ให้การว่าทำงานเป็นคนนำเที่ยวและได้ไปเช่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าวจากเพื่อนซึ่งเดิมเปิดเป็นร้านกาแฟสดเพื่อจะปรับปรุงให้เป็นร้านอาหาร แต่เนื่องจากบิดาคือนายเปรมผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคอัมพาตไม่สามารถเดินเหินได้ ต้องนอนอยู่กับที่เท่านั้นทำให้จึงพาบิดามาพักที่ห้องพักของร้าน พร้อมกันนั้นก็ไปรับนางหนึ่งผู้เป็นมารดาซึ่งมีอาการป่วยทางจิตมาคอยเฝ้าดูแลบิดา

พื้นที่โฆษณา

ก่อนเกิดเหตุตัวเองออกไปทำธุระข้างนอก กระทั่งกลับไปดูที่ร้านก็ปรากฎว่าพบบิดานอนเสียชีวิตในสภาพนั้นแล้ว ส่วนมารดาอยู่ในอาการเหม่อเหมือนไม่รู้สึกใดๆ โดยมือยังถือมีดของกลางอยู่ด้วย

พื้นที่โฆษณา

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัตินางหนึ่ง ว่าได้กินยาเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตหรือไม่อย่างไรด้วย จากนั้นนำตัวส่ง สภ.บ้านดู่ โดยมีลูกสาวดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนส่วนศพนำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด

พ.ต.อ.สิทธิชัย กล่าวว่าเบื้องต้นสันนิฐานว่าภรรยาใช้มีดของกลางปาดคอสามีและควักลูกตาสามีจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับอาการป่วยของนางนภาพรอีกครั้ง เพราะเบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลจากเจ้าตัวโดยตรง ยังมีอาการตกใจและไม่สามารถสื่อสารตามปกติได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก บิ๊กเกรียน
เขียนข่าว สุภาพร จีนทอง

พื้นที่โฆษณา