คู่รัก ชาวเอเชีย ยอมลงทุน จ่ายเงินเพียง 2 ล้าน แต่สุดท้าย พวกเขากลายเป็น “มหาเศรษฐี” ในชั่วข้ามคืน สบายไปทั้งชาติ !

advertisement

นับได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อเว็บไซค์ข่าวชื่อดังอย่าง sfchronicle ได้มีการเผยแพร่เรื่องราว ของคู่รักหนุ่มสาว ชาวเอเชียคู่หนึ่ง ที่จู่ ๆ ก็กลายเป็นมหาเศรษฐี ไปในชั่วข้ามคืน หลังจากที่พวกเขาได้ทำการเข้าร่วมการประมูล ถนนส่วนบุคคลและ รวมไปถึง ทางเดินเท้า พื้นที่สาธารณะในย่านเหล่าบรรดาเศรษฐี ในซานฟรานซิสโก มาเป็นของพวกเขาได้ เนื่องจากเจ้าของนิติบุคคลเดิม ที่เป็นคนดูแล ถนนส่วนบุคคลเหล่านี้ ถูกคณะกรรมการที่ดินแจ้งว่าไม่ได้จ่ายภาษีทรัพย์สินที่ดิน มานานกว่า 30 ปีเลยทีเดียว เป็นเหตุให้ที่ดินดังกล่าว ที่เป็นถนนส่วนบุคคล ถูกยึดและนำเข้าสู่การขายทอดตลาดทันที

advertisement

จนกระทั่ง ทางด้านของ นาง ทิน่า ลาม และนาย ไมเคิล ชาง คู่รักชาวเอเชีย ที่อาศัยอยู่ในย่าย ซานโจเซย์ ห่างจากที่ดินดังกล่าวประมาณ 40 กิโลเมตร ได้ทราบข่าวว่า มีการนำเอาที่ดิน และถนนส่วนบุคคลดังกล่าวนั้น เข้าสู่ตลาดประมูล เนื่องจากเจ้าของ และคณะกรรมการเดิม ไม่ได้จ่ายภาษีรายปี มานาน 30 ปี ทั้งคู่จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้าสู่ตลาดการประมูล เพื่อจะเป็นเจ้าของ ที่ดินและถนนแห่งนี้ ที่มีบ้านมหาเศรษฐี กว่า 38 หลัง รายล้อมอยู่รอบถนน

จนในที่สุดทั้งสองก็สามารถเอาชนะการประมูล ที่แทบจะไร้คู่แข่งมาด้วยราคา ที่ถูกแสนถูก เพราะชนะราคาประมูลมาด้วยเงินเพียง 9 หมื่น ดอลล่าร์ ซึ่งเป็นเงินประมาณ 2.7 ล้าน บาทเท่านั้นเอง

ซึ่งหลังจากข่าวของการเข้าครอบครองเป็นเจ้าของใหม่ ของคู่รักชาวเอเชียคู่นี้ ได้ถูกประกาศ และรับรู้กันทั่ว บรรดามหาเศรษฐี ที่สร้างบ้านตั้งอยู่รายล้อรอบ ถนนดังกล่าว ที่บ้านแต่ละหลังนั้นมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ต่างพากันตกใจ และช็อคเป็นอย่างมาก ที่จากนี้ไปพวกเขาจะต้องเสียเงิน ในการขับรถผ่านเข้าถนนเส้นนี้ รวมไปถึงการจอดรถบนถนนเส้นนี้ ให้กับคู่รักชาวเอเชียคู่นี้ตลอดชีวิต เพราะดันมาสร้างบ้านอยู่ริมถนนดังกล่าว

ซึ่งจากนี้ไป นาง ทิน่า ลาม และนาย ไมเคิล ชาง ได้วางแผนที่จะเรียกเก็บเงิน ทำรายได้จากการที่มีคนมาใช้ถนนส่วนบุคคลของพวกเขา ที่ประมูลมาได้ จากกลุ่มมหาเศรษฐีพวกนี้ ซึ่งนั่นเป็นจำนวนเงินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะแค่เก็บเงินจากมหาเศรษฐีเหล่านี้ ก็มีกินไปตลอดทั้งชาติแล้ว ซึ่งพวกเขาก็ไม่ต่างอะไรจากการเป็น มหาเศรษฐีรายใหม่ ที่ลงทุนกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์นี้มาเพียงแค่ 2.7 ล้านบาท !!

advertisement

advertisement

ขอบคุณภาพจาก sfchronicle
เรียบเรียง โชว์ข่าว

advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook