เผย 13 สิ่งลึกลับ ที่ปรากฏอยู่บน “ดาวอังคาร” แต่ละอย่าง เห็นแล้วทึ่ง !

advertisement

ยังคงมีเรื่องราว และปริศนา อีกมากมาย เกี่ยวกับดาวอังคาร ที่มนุษย์โลกยังคงต้องค้นหากันต่อไป หลังได้ส่งดาวเทียวไปสังเกตุการ และคอยเก็บภาพถ่าย จากดาวดังกล่าว อีกทั้งยังส่งเครื่องจักร ลงไปสำรวจบนพืิ้นผิวดาวมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งหลายคนคิดว่า ไม่น่ามีสิ่งมีชีวิตใด ๆ สามารถอยู่และเอาชีวิตรอดได้ บนดาวอังคารนี้ แต่กลับพบ วัตถุ และสิ่งแปลกประหลาด หลายอย่างปรากฏให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง จนมีแนวความคิดที่ว่า อาจจะมีใครที่มาถึงก่อนพวกมนุษย์อย่างเรา หรือเมื่อครั้งสมัย หลายพันปีก่อน ดาวอังคาร เคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่จริง ๆ !! และนี่คือ 13 ภาพถ่าย สิ่งลึกลับ ที่องค์การนาซ่า สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ที่ปรากฏอยู่บนดาวอังคาร

advertisement

1. เกาะรูปร่างเหมือนวาฟเฟิล ภาพจากดาวเทียมสำรวจดาวอังคาร เก็บภาพนี้ได้ในปลายปี 2014 เป็นเกาะทรงกลมรูปร่างแปลกๆ คล้ายวาฟเฟิล บนพื้นผิวดาวอังคาร ซึ่งจริงๆ แล้วพื้นที่แปลกๆ ที่กว้างราว 1.2 ไมล์นี้เป็นพื้นที่ๆ ได้รับผลกระทบจากลาวาที่อาจมาจากใต้พื้นผิวของดาวอังคารเท่านั้้น

2. ใบหน้าปริศนา เป็นภาพถ่ายจากยานไวกิง 1 ออร์บิทเทอร์ ที่ไปเยือนดาวอังคารในปี 1976 ที่เก็บภาพถ่ายบนดาวอังคาร แต่ปรากฏว่าลักษณ์พื้นผิวบางจุด กลายเป็นภาพหน้าคน หลายคนคิดว่ามันเป็นอนุเสาวรีย์ของมนุษย์ต่างดาว

3. กระดูกมนุษย์ เมื่อรถแลนด์โรเวอร์บนดาวอังคารส่งภาพดังกล่าวกลับมายังโลกในปี 2014 ปรากฏว่ามีหินรูปร่างประหลาดคล้ายโครงกระดูกต้นขาของมนุษย์ นักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายว่า หินดังกล่าวถูกกัดเซาะโดยลมพายุจนกลายเป็นรูปร่างที่ดูผิดปกติ ซึ่งมันบังเอิญคล้ายกับกระดูกเท่านั้นเอง

4. หินคล้ายโดนัท วัตถุลึกลับนี้ไม่ได้ปรากฏอยู่ก่อน แต่จู่ๆ มันก็ปรากฏขึ้นมาจากภาพชุดของนาซ่า บางคนเชื่อว่ามันอาจเป็นเชื้อราบางอย่างจากต่างดาว แต่นาซ่ามองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ ซึ่งนาซ่าพิสูจน์แล้วว่า มันเป็นหินที่กระเด็นไปจากรถแลนด์โรเวอร์นั่นเอง

5. วัตถุส่องประกายสะท้อนแสง วัตถุแปลกประหลาดที่ส่องสว่างอยู่บนพื้นผิวบนดาวอังคารนี้ ถูกถ่ายได้ในปี 2012 เมื่อรถแลนด์โรเวอร์ของนาซ่าพบวัตถุส่องสว่างสะท้อนแสงอยู่บนพื้นที่แห้งแห้งบนดาวอังคาร แต่เจ้าวัตถุขนาด 1.6 นิ้วนี้ นักวิทยาศาสตร์ของนาซ่ายืนยันว่า มันเป็นแค่ชิ้นส่วนที่เกิดขึ้นทางธรณีวิทยาของดาวอังคารเท่านั้น

6. ช้อนทรงยาว รูปทรงที่คล้ายช้อนไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด และที่ดาวอังคารไม่มีแรงโน้มถ่วงเหมือนกับโลก วัตถุบางอย่างที่ดูเหมือนจะเปราะบางจะสามารถทรงตัวอยู่ได้ โดยที่ไม่หล่นไปยังพื้น

7. โลหะบนดาวอังคาร ภาพนี้ถูกถ่ายในช่วงต้นปี 2013 โดยมีลักษณะเป็นโลหะที่ปกคลุมด้วยหินโผล่ออกมาจากพื้น แต่จริงๆ แล้ววัตถุดังกล่าวนี้น่าจะเป็นชิ้นส่วนของอุกกาบาตหรือการตกกระทบของแสง ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นวัตถุของมนุษย์ต่างดาวแน่นอน

advertisement

8. แสงที่เส้นขอบฟ้า หลังจากที่รถแลนด์โรเวอร์ของนาซ่าส่งภาพนี้กลับมายังโลกในปี 2014 ก็มีคนตาดีเห็นว่า มีแสงประหลาดปรากฏอยู่บริเวณเส้นขอบฟ้า และมีการสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว ส่วน ดั๊ก เอลลิสัน นักวิทยาศาสตร์ของนาซ่าอธิบายว่า แสงนี้เกิดจากการตกกระทบของรังสีคอสมิกบนพื้นผิวดาวอังคาร

9. ชิ้นส่วนประหลาดที่พื้น จากภาพถ่ายรถแลนด์โรเวอร์ในปี 2012 จะสังเกตุเห็นวัตถุเป็นเงาชิ้นเล็กๆ สะท้อนอยู่ที่พื้นดิน แต่เรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องตลกเพราะ นาซ่าอออกมาบอกว่า ชิ้นส่วนเล็กๆ ดังกล่าวนั้น เป็นชิ้นส่วนพลาสติกเล็กๆ ของรถแลนด์โรเวอร์ที่ตกลงบนพื้น

10. รูปปั้นหญิงสาว ภาพถ่ายจากรถแลนด์โรเวอร์ในปี 2007 แสดงให้เห็นหินที่มีลักษณะคล้ายรูปปั้นมนุษย์ผู้หญิง ในขณะที่เว็บเกี่ยวกับ UFO ยอดนิยมบอกว่ามันดูเหมือนผลงานของมนุษย์ต่างดาว แต่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันเป็นวัตถุลวงตา ที่เกิดจากจินตานาการของเราคิดเชื่อมโยงให้มันคล้ายกับสิ่งของที่เราคุ้นเคย

11. เงาผู้หญิง ภาพถ่ายที่ปรากฏเหมือนเงาของหญิงสาวที่ถูกถ่ายในช่วงปี 2015 แสดงให้เห็นเหมือนวัตถุเป็นเงาคล้ายผู้หญิงแต่งชุดเครสยืนอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเห็นวัตถุธรรมดาๆ แต่เกิดจากการใช้จินตนาการเชื่อมโยงไปเองเช่นกัน

advertisement

12. ปูขนาดใหญ่ ภาพถ่ายที่ถูกส่งกลับมายังโลกในเดือนกรกฎาคมปี 2015 ปรากฏในส่วนบริเวณภูเขาหินมีวัตถุคล้ายปูขนาดใหญ่ จนบางคนก็คิดว่า มันน่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนดาวอังคารหรือเปล่า

13. ใบหน้ารูปปั้น ภาพทางด้านซ้ายเป็นภาพถ่ายจากรถแลนด์โรเวอร์บนดาวอังคาร ส่วนด้านขวาคือรูปปั้นเทพเจ้าจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ ซึ่งหลายคนบอกว่ามันคล้ายกันอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วมันเกิดจากแสงและเงา รวมไปถึงจินตนาการของมนุษย์เองเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล ที่มาจาก area51th
เรียบเรียง โชว์ข่าว

advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook