นักศึกษา กำลังนั่งฟังอาจารย์สอน จู่ ๆ มีหนุ่มเสื้อเขียวสวมหมวก เปิดประตูหลังห้อง เข้ามานั่งเรียนด้วยเฉย พอหันไปเห็นหน้า ถึงกับตกใจ !!

advertisement

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ china xinhua news ได้มีการเผยแพร่ภาพ และเรื่องราว ที่เกิดขึ้นในห้องเรียน ของมหาวิทยาลัยครู ชื่อดัง ในเมืองหังโจว ประเทศจีน เมื่อนักศึกษาหนุ่มคนหนึ่ง ได้แชร์ภาพที่เขาได้ถ่ายเอาไว้ได้ และนำไปลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว จนกลายเป็นกระแสฮือฮา แชร์กันต่อ ๆ ในโลกออนไลน์

advertisement

ซึ่งในภาพดังกล่าว ขณะที่กลุ่มนักเรียนนักศึกษากำลังนั่งเรียนอยู่ในห้อง และตั้งใจฟังครูอาจารย์อยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีผู้ชายคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดสีเขียว และสวมหมวกสีดำ เปิดประตูหลังห้อง เข้ามานั่งเรียนอยู่ด้วย อย่างหน้าตาเฉย ทำให้เขาสงสัยเป็นอย่างมาก เพราะดูลักษณะแล้ว ไม่ได้เป็นนักเรียนในห้องนี้ แถมไม่ได้พกสมุด หรือปากกา อะไรมาจดสิ่งที่อาจารย์พูดเลยแม้แต่น้อย เขาจึงได้แอบมองจ้องไปที่ชายคนนี้ชัด ๆ เท่านั้นแหละ ถึงกับตกใจอย่างมาก

เมื่อหน้าตาของชายคนดังกล่าวนั้น คือมหาเศรษฐี อันดับต้น ๆ ของโลก “แจ็ค หม่า” CEO ใหญ่แห่งเครือ อาลีบาบา นั่นเอง เขาถึงกับช็อคไปชั่วขณะ เพราะไม่คิดว่าจะเจอ ตัวจริงเสียงจริง เศรษฐีใหญ่ มานั่งเรียนอยู่ในห้องเดียวกันกับเขา ซึ่งเขาได้พยายามหยิบมือถือขึั้นมาถ่ายภาพ แต่จังหวะนั้น แจ็คหม่า หันมาเห็นเข้าพอดี และก็ได้โบกไม้โบกมือ บอกว่าอย่าถ่าย ๆ ให้ตั้ังใจฟังอาจารย์สอน

advertisement

advertisement

แต่สุดท้ายก็ไม่วาย มีคนพากันถ่ายรูปเอาไว้ได้ และเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น และนำมาแชร์ลงในเฟสบุ๊ค

ที่มา china xinhua news
เรียบเรียง โชว์ข่าว

advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook